"Hướng dẫn sử dụng" nhẫn hẹn ước

Thứ ba 16.05.2017

Bài viết cuối cùng trong chùm bài về xu hướng nhẫn hẹn ước, Cửu Long xin dùng để cung cấp đầy đủ thông tin về kiểu dáng, giá cả và cách đeo, cách dùng loại nhẫn này.

1. Thời điểm nào là thích hợp khi mua nhẫn hẹn ước

Dù không được coi trọng như nhẫn đính hôn, với nhẫn hẹn ước, các cặp đôi cũng không nên quá dễ dãi. Kelly McLeskey-Dolata, người sáng lập công ty thiết kế và lập kế hoạch sự kiện Bay Area cho biết: “Nhẫn hẹn ước sẽ được sử dụng khi các cặp đôi đã hẹn hò trong một khoảng thời gian đáng kể - ít nhất là một năm. Lúc đó, nhẫn hẹn ước sẽ được dùng để chứng minh mức độ nghiêm túc và chân thành của cả hai dành cho mối quan hệ với đối phương”.

2. Thiết kế của nhẫn hẹn ước

Về mặt thiết kế và phong cách, nhẫn hẹn ước không bắt buộc hay có quy định chặt chẽ gì về chất liệu, biểu tượng hay chi tiết, thiết kế, v.v… Các chủ đề phổ biến thường được dùng là trái tim, thiết kế đôi để thể hiện sự kết hợp về tinh thần giữa hai người. Nhẫn với phần thân được khảm hoặc đính đá cũng khá phổ biến. Tuy nhiên, các chuyên gia sẽ khuyên bạn nên chú ý khi chọn nhẫn hẹn ước để sao cho nó không quá giống nhẫn đính hôn, khiến hai bạn bị hiểu lầm là đã sẵn sàng cho một mối quan hệ gắn bó, nghiêm túc hơn.

3. Trung bình giá của một cặp nhẫn hẹn ước là bao nhiêu

Không như nhẫn đính hôn, các bạn cũng khó mà tìm được những quy tắc chung hay những hướng dẫn chi tiết về nhẫn hẹn ước. Giá cả các loại nhẫn này cũng khá đa dạng, từ dòng cao cấp do các thương hiệu đình đám sản xuất với mức 1.000 USD, đến loại bình dân với mức giá từ 150 đến 200 USD. McLeskey-Dolata cũng lưu ý: “Hầu hết những cặp đôi chọn mua nhẫn hẹn ước đều còn khá trẻ, và đương nhiên, họ cũng không đủ điều kiện tài chính để có lựa chọn quá sang trọng”. Đó là lý do khiến nhẫn hẹn ước đặc biệt được các bạn trẻ ở độ tuổi 20 yêu thích.

4. Cách trao nhẫn hẹn ước

Nhẫn hẹn ước cũng không đòi hỏi phải được trao đúng cách với một màn cầu hôn siêu lãng mạn như nhẫn đính hôn. Ở phương Tây, loại nhẫn này thường được xem như một món quà sinh nhật, Valentine hoặc Giáng sinh. Một bữa tối ấm cúng là đủ để thích hợp để nhẫn hẹn ước xuất hiện. Cặp đôi cũng có thể tự do chọn đeo vào ngón tay nào tùy theo sở thích cá nhân của mình. Thậm chí, nhiều bạn trẻ còn xâu nhẫn vào một sợi dây để đeo vào cổ thay vì đeo trên tay. Nhưng phổ biến hơn cả là đeo trên ngón áp út bàn tay trái.

Cuối cùng, nhẫn hẹn ước tượng trưng cho một lời hứa nghiêm túc trong mối quan hệ giữa hai con người. Tuy nhiên đó không phải là lời cam kết vĩnh viễn. Khi mối quan hệ kết thúc, nhẫn hẹn ước có thể bị trả lại hay không cũng tùy vào tính chất của cuộc chia tay. Với nhiều cặp đôi, nhẫn hẹn ước hứa hẹn một cam kết gắn bó. Khi đã sẵn sàng cho hôn nhân, cặp đôi sẽ kiểm tra khả năng thay nó bằng nhẫn đính hôn.

Thông tin liên hệ:

CỬU LONG JEWELRY


Điện thoại: (08) 3601 9516 // Hotline: 0977 806 805 - 0937 806 805
Website: www.clj.vn // Email: info@clj.com.vn
Facebook: http://facebook.com/cuulongjewelry